Kem chống nắng có làm trắng da không? Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều muốn được giải đáp khi sử dụng sản phẩm này. Hãy cùng mình tìm hiểu thử xem kem chống nắng có làm trắng da không nhé.

Theo một nghiên cứu mới đây được đưa ra trên tờ Annals of Internal Medicine, những người sử dụng kem chống nắng hàng ngày có làn da trông trẻ trung hơn rất nhiều. Bạn nên cân nhắc thử điều này: Dùng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà – có thể là một ngày ở bãi biển hay thậm chí chỉ là một đoạn đi bộ ngắn tới chỗ làm.

Kem chống nắng với chức năng bảo vệ làn da của bạn dưới tác hại của ánh nắng mặt trời. Không phải chỉ khi bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mới cần phải sử dụng, ngay khi đứng trong bóng râm thì da vẫn có thể bị bắt nắng và chịu sự tác động của tia cực tím.  Vì thế việc sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trong mát cũng là điều cần thiết bạn nên làm hàng ngày.

Bên cạnh đó khi trang điểm, một lớp kem chống nắng được sử dụng như lớp kem nên là một điều cần thiết vì khả năng chống nắng của các loại mỹ phẩm chỉ là chức năng phụ nên khả năng chống nắng thấp, phấn phủ lại quá mỏng để có thể bảo vệ da. Vì vậy bạn đừng quên một lớp kem chống nắng khi trang điểm nhé. Nhờ nó mà làn da của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện hơn đấy.

Ngoài ra, mỗi khi ra ngoài thì áo khoác, mũ và khẩu trang là một thứ không thể thiếu. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng áo khoác tay dài chỉ có tác dụng chống nắng tương đương với chỉ số chống nắng SPF5, không thể bảo vệ hoàn toàn làn da tránh khỏi các tia tử ngoại gây hại. Do vậy ngay cả khi mặc áo khoác bạn cũng nên sử dụng một lớp kem chống nắng nhé.

Trong quá trình hoạt động bình thường thì việc tiết mồ hôi của cơ thể, kem chống nắng đã bị trôi đi một phần. Vì vậy bạn nên tranh thủ thời gian để bôi thêm một lớp kem chống nắng cho da nhé. Và bạn nên nhớ đợi đến khi kem chống nắng thấm vào da thì lúc đó nó mới phát huy tác dụng tốt nhât nhé. Thời gian để kem thấm sâu vào da là từ 10 phút đến 15 phút sau khi bôi.

Kem chống nắng khác với các loại mỹ phẩm khác. Khi trang điểm ra ngoài, bạn chỉ cần một lớp mỏng các loại kem hay phấn trang điểm, nhưng với kem chống nắng bạn phải sử dụng một lớp dày. Kem chống nắng cần được bôi một lớp đủ thì mới phát huy được tác dụng bảo vệ làn da bạn tốt nhất. Đừng nên tiết kiệm khi sử dụng kem chống nắng mà bôi một lớp mỏng nhé.

Chắc hẳn với bài viết trên, bạn đã hiểu được kem chống nắng có tác dụng làm trắng da không. Chúc bạn có được làn da trắng sáng, khỏe mạnh và luôn xinh đẹp!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên