Cách xịt nước hoa đúng cách này bạn sẽ lưu hương thơm lâu đến không ngờ. Cùng Sino đọc hết bài cách xịt nước hoa đúng cách mà Sino vừa mới biên tập sáng nay nhé.

Trên cơ thể bạn từ đầu đến chân đều có những vị trí đặc biệt để nước hoa lưu hương trong nhiều giờ đồng hồ. Hãy chọn và xịt nước hoa đúng cách tại 3 điểm nhấn này để mùi hương nước hoa theo chân và nịnh mũi bạn trong suốt cuộc hành trình.

Theo lý thuyết, bạn là người thích mua nước hoa và bạn cần những loại nước hoa lưu hương, đắt tiền, phải là “eau de parfum”? Bạn là cô sinh viên nhỏ nhắn chỉ cần một chai nước hoa hạng trung để bắt nên những mùi hương đầu mùa và không phải chi tiêu quá xa xỉ? Tóm lại, cho dù bạn là ai, bạn có sở hữu một chai nước hoa “hàng hịn” như của Marilyn Monroe hay Chanel No.5 đi nữa thì mục đích duy nhất vẫn là “Sự lưu hương” và cách xịt nước hoa đúng cách.

Hãy theo chân bài viết này nếu bạn muốn biết về 3 vị trí xịt nước hoa đúng cách nhé

  1. Tóc
  • Một vùng mà bạn không ngờ tới những đây là vị trí đầu tiên lưu hương dai dẳng nhất. Bạn có thể chưa biết nhiều phụ nữ tin rằng tóc là nơi hữu ích hơn cả làn da đấy và mái tóc làm nên điều kì diệu về mùi hương riêng biệt mà họ tìm kiếm bấy lâu. Đây là vị trí và cách xịt nước hoa đúng cách mà bạn cần lưu ý đến khi mới làm quen với nước hoa - bạn chỉ cần để ý một chút về vị trí này ( nghĩa là không nên xịt trực tiếp nước hoa lên tóc vì bạn đừng quên rằng nước hoa có chứa cồn, rất có thể sẽ làm khô tóc bạn). Hãy khôn ngoan và khéo léo phẫy một chút nước hoa lên lược và từ tốn chải lên mái tóc. Tương tự cũng như cách xịt nước hoa đúng cách cho nam rất hiệu quả ở mái tóc luôn đấy.
  1. Sau tai
  • Giống như cổ tay, đây có thể gọi là “điểm mạch” của cơ thể vì là nơi tích tụ nhiều mạch máu và mạch máu hiện rõ nhất, nghĩa là ở vùng này nhiệt độ cao - giúp cho nước hoa của bạn thêm nồng nàn và lưu hương dai dẳng. Không giống như những khu vực khác trên cơ thể, sau tai là nơi tiếp xúc giữa tóc và da nên khi bạn xịt nước hoa sau tai sẽ gây hiệu ứng tức thì, đồng thời, mùi hương cũng nồng nàn theo thời gian lâu hơn bình thường. Một vị trí thích hợp cho những bạn thích đeo trang sức, vì nước hoa sẽ làm trang sức giảm đi độ bóng sáng - do đó xịt nước hoa ở cổ không phải là một ý tưởng hay. Dĩ nhiên đối với cách xịt nước hoa đúng cách cho nam giới thì sau tai chính là vị trí chính xác nhất trong việc xịt nước hoa thì đối với cách xịt nước hoa nữ đúng cách xịt sau tai thì lưu hương thơm rất lâu và rất đúng chuẩn rồi nhé.
  1. Lưng (Trong áo)
  • Không có gì phải quá ngạc nhiên khi lưng là một vị trí đắt giá để xịt nước hoa. Theo nhà nghiên cứu nước hoa Chandler Burr khẳng định rằng xịt nước hoa ở lưng sẽ bền mùi hơn và giúp những người xung quanh không cảm thấy nước hoa quá nồng mũi, gây khó chịu.
  • Chandler Burr khuyên rằng “Hãy kéo cổ áo trễ xuống và xịt nước hoa vào khoảng giữa quần áo và lưng của bạn”. Và nếu hương thơm nhẹ nhàng thì hãy xịt hai lần. Dưới sự chuyển động của bạn, nước hoa động ở lưng và quần áo sẽ phảng phất mùi nhẹ nhàng, lưu luyến trên từng thước da của bạn. Nó không xuất hiện trước mũi bạn hay những người xùng quanh thường xuyên như những vùng khác mà chỉ dạo lướt tự nhiên như chính hương thơm trên cơ thể bạn vậy. Thì ra cách xịt nước hoa đúng cách là thế đấy, tự nhiên và lưu hương thơm cực lâu.

Có thể rất nhiều bạn sẽ tự thắc mắc rằng “Tại sao mỹ phẩm xách tay Sino Shop mình không đề cập đến vùng cổ tay?”. Thứ nhất, vùng cổ tay rất giống vùng sau tai có đúng không nào, nhưng nó lại không cho hiệu ứng cao cấp bằng. Thứ hai, khi bạn hoạt động nhiều, vùng cổ tay bạn tiếp xúc nhiều với mồ hôi và không khí nên hương thơm lưu trên da không bền. Thế nên, cổ tay không phải là vùng xịt nước hoa lí tưởng hay cách xịt nước hoa đúng cách.

Hy vọng với cách xịt nước hoa đúng kiểu cho nam lẫn nữ trên đây phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 vị trí cần xịt nước hoa để lưu hương thơm cực lâu.

Tag: cách xịt nước hoa, xịt dầu thơm đúng cách

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên