"Dùng kem chống nắng đúng cách rất cần thiết để bảo vệ làn da khỏi tác nhân gây như tia cực tím... Cùng đọc tips nhỏ dùng kem chống nắng đúng cách bỏ túi ngay nhé"

Sau bài viết này bạn sẽ biết cách dùng kem chống nắng đúng cách cũng như bổ xung cho mình một trong những tips khi ra ngoài đường vào thời tiết nắng gắt như thế này. Nếu bạn đã biết về sự cần thiết của kem chống nắng và đã mua sẵn một tuýp kem chống nắng để trong hộp tủ trang điểm ở nhà hay nó còn nằm trơ trọi trong túi xách của bạn vì hẳn bạn chưa biết cách sử dụng.

dung kem chong nang dung cach hinh anh

Dưới đây sẽ là một vài tips dùng kem chống nắng đúng cách được mỹ phẩm xách tay từ mỹ Sino Shop biên tập mà bạn thật sự cần phải lưu ý

  1. Chọn kem chống nắng với chỉ sống chống nắng thích hợp
dung kem chong nang dung cach hinh anh 1

Hãy cùng nhìn vào số SPF. "SPF" đề cập đến tác dụng của kem chống nắng - đó là “yếu tố bảo vệ da khỏi ánh mặt trời".

Các số SPF phản ánh lượng thời gian trung bình mà làn da bạn được bảo vệ khỏi tia cực tím của mặt trời. Vì vậy, thông thường da sẽ bắt đầu bị tác động - cháy dưới ánh nắng mặt trời sau 5 phút, chỉ số SPF 30 về lý thuyết cho phép bạn dành nhiều thời gian bên ngoài lên đến 150 phút (30 x 5). Tuy nhiên, làn da sẽ bị tác động bởi các hoạt động của bạn và cường độ của mặt trời nên kem chống nắng sẽ dần mất tác dụng sau một vài giờ đồng hồ

Bên cạnh đó, việc dùng kem chống nắng đúng cách còn rất quan trọng hơn chỉ số chống nắng SPF chẳng hạn như kem chống nắng với SPF 60 sẽ không hẳn tốt hơn kem chống nắng với chỉ số SPF 30. Vì, SPF 15 giảm thiểu tác hại của tia cực tím khoảng 94% tia UVB, SPF 30 khoảng 97%, và SPF 45 khoảng 98% và không có loại kem chống nắng nào  giúp bảo vệ 100% da bạn dưới tia UVB.

Học viện Da liễu Mỹ khuyến cáo nên dùng kem chống nắng chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn nhưng sự khác biệt giữa các chỉ số chống nắng là không cao, thế nên khi dùng kem chống nắng đúng cách với chỉ số SPF bạn cũng không nên phí thêm tiền để đầu tư có một con số chống nắng ngất ngưỡng.

dung kem chong nang dung cach hinh anh 2
  1. Hãy kiểm tra hạn sử dụng

Vì khi kem chống nắng hết hạn sử dụng sẽ có dấu hiệu đổi màu sắc, tan rã và không có tác dụng chống nắng như mong muốn

  1. Thoa kem chống nắng trước khi rời khỏi nhà

Các hóa chất trong kem chống nắng sẽ phải cần thời gian để liên kết và thẩm thấu với làn da của bạn và tạo một lá chắn bảo vệ hoàn hảo.

Kem chống nắng nên được áp dụng trước 30 phút trước khi bạn đi ra ngoài và tiếp xúc với mặt trời.

Kem chống nắng môi nên được apply từ 45-60 phút trước khi đi ra nắng.

Kem chống nắng cần được xác định các yếu tố và công dụng chính xác, điều này đặc biệt quan trọng bởi vì nếu bạn không biết chính xác thì lớp chắn trên da bạn sẽ phai đi nhanh chóng. Ví dụ như nếu bạn dùng kem chống nắng không có tác dụng chống nước và nhảy vào hồ bơi thì sau 5 phút lớp kem chống nắng đó sẽ trôi dần đi

  1. Sử dụng đủ lượng kem chống nắng

 

dung kem chong nang dung cach hinh anh 3

Theo nhiều blogger làm đẹp, 1/4 teaspoon là một con số vừa đủ cho kem chống nắng vùng mặt. Bạn nên apply nhiều lớp để giúp da hấp thụ nhanh hơn.

  1. Đừng quên thoa kem chống nắng lại

Cách dùng kem chống nắng đúng cách là sau mỗi 2h đồng hồ bạn nên thoa lại kem chống nắng vì lúc này tác dụng chống nắng của kem đã giảm bớt. Việc này sẽ giúp tái thiết lập lại cơ chế chống nắng trên da một lần nữa.

Hy vọng với việc dùng kem chống nắng đúng cách sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng kem chống nắng hiệu quả triệt để.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên