Bí quyết make up đẹp trong việc làm đẹp với phụ nữ thường được rất chú trọng  trang điểm, mỗi người có bí quyết make up đẹp riêng phù hợp với mình và rút kinh nghiệm từ chính mình để luôn làm trong việc trang điểm mang đến các điểm thu hút đẹp như bạn mong muốn.

Với một số bí quyết dễ dàng dưới đây, ít nhiều bạn đều có thể tích lũy thêm các mẹo nhỏ để giúp cho việc trang điểm hoàn hảo hơn:

Trang điểm da kỹ và chọn màu phấn thích hợp

7 bi quyet make up dep trong trang diem hinh anh 1
Thường nhiều phụ nữ thường trang điểm làn da khá qua quýt, làm dụng quá nhiều phấn nềnphấn phủ hoặc đánh phấn quá dày đều không đẹp. Bạn nên biết rằng trang điểm cho da cần sự nhẫn nại và cẩn thận. Nếu như từ trức tới bây giờ bạn chưa chú trọng đến việc trang điểm kỹ cho da, thì nay nên đổi thay, chắc chắn bạn sẽ có một làn da mịn, tự nhiên & không tì vết nhờ sự cẩn thận chu đáo cho từng nét phấn trên da mặt.

Che khuyết điểm của da dù là khuyết điểm nhỏ nhất

7 bi quyet make up dep trong trang diem hinh anh 2

Đôi khi bạn sẽ thắc mắc tại sao có các phụ nữ có làn da hoàn hảo - perfect tới thế chẳng có vết thâm nám nào. Thực chất, làn da không tì vết đó là nhời vào sự biến hóa của nghệ thuật trang điểm da & che khuyết điểm khéo léo. Rất ít có các làn da sáng mịn không tì vết, tất cả phần lớn đều nhờ việc che dấu khuyết điểm và nghệ thuật trang điểm da khéo léo. Vậy nên, nếu muốn mang trong mình làn da sáng không vết thâm nám, bạn có thể tạm thời che nó đi bằng việc dùng kem hoặc phất màu da để che khuyết điểm ấy đi. Trang điểm da với các vết thâm hoặc tàn nhanh to đã được giấu khéo léo bằng lớp kem, phấn che khuyết điểm trước đó, chắc chắn bạn sẽ có làn da đẹp khõe như ý mà không phải mong ước nữa.

Giữ cho màu môi lâu phai


Rất nhiều người dù sử dụng loại son đắt tiền cũng không tránh khỏi nó bị nhạt nhòa dần sau khi trang điểm. vì thế để giữ màu son lâu hơn bạn nên kẻ viền môi và dùng cọ tán nhuyễn môi son trên môi thật kỹ. tiếp theo đó, bạn dùng giấy mỏng thấm môi để bỏ lượng son dư. Sau đó, bạn lại tô son trở lại, sẽ giúp màu son lâu phai hơn.

Giữ mi được đẹp lâu

Có một mẹo nhỏ giữ cho mi đẹp lâu khi trang điểm mà không phải phụ nữ nào cũng biết: đánh lót phấn mờ lên mi nhẹ nhàng rồi mới chải mascara.

Đảm bảo mascara không bị lem

Khi chải lông nheo, nhiều người hay phải bực mình vì tình trạng lem mascara. Để tránh chuyện phiền toái này, sau khi chải mascara xong, bạn nên kiên nhẫn chờ mascara hơi khô khoảng 1 phút, rồi hãy tỉnh ngộ ra, chắc chắn mascara không bị lem khi bạn chợp mắt.

Đảm bảo má phấn được đều

Đánh má đào tuy đơn giản vậy nhưng cũng cần sự khéo léo của bạn để không phải mất quá nhiều thời gian để cân chỉnh 2 bên má cho màu đều nhau. Khi thoa phấn hồng, bạn đừng đánh lên má ngay, hãy gõ nhẹ cọ để phấn hồng dư rơi bớt, khi đánh lên má bạn sẽ dễ cân chỉnh hơn.

7 bi quyet make up dep trong trang diem hinh anh 4
Đảm bảo không còn vương phấn phủ trên da mặt

Đây cũng là bước quan trọng để khuôn mặt bạn được sạch những bụi phấn, thậm chí là màu mắt & bụi má phấn còn vương lại sau khi đánh phết. Bạn dùng cọ lớn và sạch, phết qua 1 tới 2 lần sau khi trang điểm xong, để chắc rằng các bụi phấn đã được sạch. Thao tác này không làm trôi hay lem màu phấn của từng khu vực, vì bạn đã trang điểm kỹ, phấn đã có độ bám tốt vào da, khi bạn quét nhẹ nhàng thì chỉ các bụi phấn thừa mới bị phủi đi mà thôi.

Các thao tác trên thực tế khá đơn giản, xong rất nhiều người trong phái đẹp lại bỏ quên lắm, dẫn tới những lỗi nho nhỏ hơi rất khó chịu khi trang điểm & đã trang điểm xong. các thao tác trên dù dễ dàng, song có thể trở thành bí quyết làm bạn cảm thấy thả sức tự tin hơn khi trang điểm. Nó cũng hỗ trợ bạn thêm lề thói cẩn thận khi trang điểm, giảm bớt các quấy rầy không đáng có khi làm đẹp.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên