Thương hiệu Tom Ford được biết đến từ khi nhà thiết kế lừng danh Tom Ford đã bước qua 2 thương hiệu danh tiếng Gucci và YSL

Nhà sáng lập Tom Ford

Tom Ford sinh ngày 27/8/1961 là nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, từng là giám đốc sáng tạo của thương hiệu nổi tiếng Gucci ( Gucci thì bạn nào cũng biết phải không nào?) và là người sáng lập ra thương hiệu đình đám Tom Ford.

Từng theo đuổi rất nhiều lĩnh vực, từ mỹ thuật, quảng cáo, nội thất tại trường danh tiếng Parsons The New School for Design sau đó bén duyên với thời trang khi thực tập ở Chlóe, Paris. Có lẽ đã lăn lộn ở nhiều lĩnh vực như vậy, nên tất cả tinh hoa đã hội tụ giúp ông bắt đầu tỏa sáng ở Gucci, đảm nhận vai trò Giám đốc sáng tạo từ năm 1994 ông đã giúp vực dậy thương hiệu này, đưa Gucci thoát khỏi khủng hoảng tài chính năm 1999 và phát triển lừng lẫy đến ngày nay.

Vào năm 2004, Tom Ford tách riêng và gây dựng nên thương hiệu thời trang, mỹ phẩm mang tên ông. Ngoài ra, theo mình tìm thấy thì ông còn có bộ phim được đề cử giải Oscar do ông làm đạo diễn ” A single man” và nhận được nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới. Bằng nấy thành tích chính là cái tên vàng đảm bảo cho tất cả sản phẩm cũng như dòng son mà chúng mình đang tìm hiểu ấy nhỉ.

Thương hiệu Tom Ford


Như mình đã nói thì Tom Ford là do Tom Ford sáng lập ra và chuyên sản xuất các dòng sản phẩm high- end ( là tên gọi của những dòng sản phẩm cao cấp đó) , lúc đầu thì chỉ tập trung vào thời trang cho nam và kính mát và thành công vô cùng, sản phẩm được yêu thích trên khắp thế giới được dàn sao Hollywood thường xuyên sử dụng vì vẻ đẹp và sự tinh tế đẳng cấp trong từng sản phẩm. Thừa thắng xông lên, Tom Ford cho ra đời sản phẩm nước hoa và thành công rực rỡ- trở thành mong ước sở hữu của phái đẹp khắp thế giới, và sau đó là nhiều sản phẩm thuộc dòng mỹ phẩm khác trong đó có son môi- sản phẩm thành công về mẫu mã, chất lượng và cả giá cả.
Các dòng son của TOMFORD có tất cả 5 dòng son:- (thông dụng) Lip color: dòng son mang lớp vỏ đen viền vàng vuông vức, chất son nhiều dưỡng- (thông dụng) Lip color matte: dòng son mang lớp vỏ đen viền vàng vuông vức, ra sau dòng nhiều dưỡng Lip Color, chất son lì- (thông dụng, LIMITED EDITION) Lip color sheer: đây chính là bạn TF vỏ trắng viền vàng kiêu sa đài các đẹp nhất thế gian đấy ạ- (không thông dụng) Lip color shine: không thông dụng vì dòng này chất son rất bóng và nhanh bay màu- (không thông dụng) Ultra Shine Lip Gloss: son bóng nước. Đây là 3 thỏi son thông dụng nhất của TF vì chất son dễ đánh, bám màu lâu và màu son cực kì đa dạng ạ. 2 dòng không thông dụng là Lip Color Shine và Ultra Shine Lip Gloss em sẽ không nhắc đến trong bài này

Lip Color Sheer: dòng limited edition vỏ trắng hãng chỉ sản xuất 1 thời gian ngắn sau đó ngừng sản xuất.Phần bao bì: em Sheer mang lớp vỏ trắng tinh viền vàng vuông vức. Hộp giấy bên ngoài màu vàng và có ghi "Lip Color Sheer"


Chất son: nhiều dưỡng, mọng môi và đánh cực kì mướt môi. Đánh như có 1 lớp bơ mướt mườn mượt trên môi, rất là thích. Chất son mỏng nhất trong 3 dòng thông dụng. Khi đánh sẽ thấy hơi bóng khoảng 3-5' đầu khi mới đánh vì chất son rất nhiều dưỡng, sau 5' khi dưỡng chất ngấm xuống môi thì không bị bóng tý nào mà môi thì mềm mượt rất thích nhé ạ.-> độ che phủ: vì chất son mỏng nhẹ nên che phủ ở tầm trung.-> thời gian giữ màu: giữ màu tốt trong vòng 3-4h.

Lip Color: Dòng nhiều màu nhất của hãng, tạm gọi nôm na bạn này là "Vỏ đen nhiều dưỡng" - tạm gọi là vậy vì mình không biết phải thay thế từ nào nữa.


Phần bao bì: vỏ đen viền vàng vuông vức. Hộp giấy bên ngoài cũng màu nâu đen rất sang trọng, trên vỏ hộp có ghi "Lip Color".

Chất son: chất son khá giống dòng Lip Color sheer vỏ trắng không những thế ít dưỡng hơn dòng vỏ trắng 1 chút và chất son cũng "dày và đặc" hơn vỏ trắng 1 chút. Mềm môi thì tương đương luôn ạ. Mang mùi vani ngòn ngọt đặc trưng của TF <3-> độ che phủ: vì chất son "dày và đặc" hơn dòng vỏ trắng nên độ che phủ tốt hơn dòng vỏ trắng rất nhiều. thích hợp với các chị em môi thâm, môi tối màu, viền môi rõ cần độ che phủ tốt mà môi lại khô, không đánh son lì được. Có nhiều câu hỏi son tom ford của nước nào sản xuất thật sự không còn quá quan trọng vì thương hiệu này không còn gì là lạ khi nhắc đến

Thời gian giữ màu: giữ màu tốt trong vòng 4-5h

Lip Color Matte: Dòng son lì duy nhất của TF, tạm gọi nôm na bạn này là "Vỏ đen lì"
Phần bao bì: y hệt dòng "Vỏ đen nhiều dưỡng", để phân biệt 2 dòng son đen này thì những chị em nhìn trên hộp giấy nhé ạ. Trên hộp của dòng "Vỏ đen lì" có chữ "Lip Color MATTE", còn dòng "vỏ đen nhiều dưỡng" chỉ có chữ "Lip Color".

Chất son: lì đúng là lì luôn ạ. Tuy lì nhưng rất mềm môi, thực tế là mềm môi. Lì nhưng vẫn có dưỡng trong lì chứ không phải lì như son mac

Độ che phủ: 10/10. Che phủ cực tốt, rất phù hợp với những chị em môi thâm, viền môi đậm màu cần che phủ cao

Thời gian giữ màu: tốt nhất trong 3 dòng, giữ màu tốt 7-8 tiếng không vấn đề luôn nhé

Tag: thương hiệu tom ford, xuất xứ son tom ford, mua son tom ford ở đâu

Viết bình luận